•  
 • Tìm kiếm
 •  
 •  
 •  
 •  
Trường em

Trang nhất » Sáng nghiệp » Khởi nghiệp

Tôi muốn mở quán cà phê

Thứ sáu - 15/04/2011 07:31

Tôi đang có kế hoạch mở một quán cà phê để kinh doanh. Xin ông cho tôi biết tôi phải chuẩn bị những gì?
Tôi muốn mở quán cà phê

Tôi muốn mở quán cà phê

Ông Nguyễn Cảnh Bình, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty Alpha Books: Tôi cho rằng lập kế hoạch kinh doanh hay mở quán cà phê... cũng cần chuẩn bị rất kỹ càng trước khi bắt tay thực hiện.

Trước khi kinh doanh, bạn cần trình bày trên giấy những gì bạn định làm, và dự kiến sự phát triển của bạn. Cơ bản gồm các mục chính: Định hướng kinh doanh (chiến lược); Tài chính (nguồn vốn đầu tư, dự trù thu chi tức là dòng tiền mặt, dự kiến lãi/lỗ…); Nhân sự (bạn định thuê bao nhiêu người, chi phí lương ra sao… vai trò, chức danh, nhiệm vụ của họ); Bán hàng (bán theo kênh nào, cách nào…); Hậu cần (mua sắm những gì…).

Đối với việc mở quán cà phê của bạn, bạn cần xây dựng kế hoạch kinh doanh gồm các phần:

- Định hướng (sự khác biệt của quán này là gì, sẽ hoạt động theo kiểu nào, nhượng quyền hay lập tên mới…)

- Địa điểm (đây là vấn đề rất quan trọng) và cách trang trí/sắp xếp

- Nguồn vốn đầu tư

- Dòng tiền mặt (thu chi trong tháng dự kiến sẽ thế nào, có những khoản nào phải chi và dự kiến doanh thu là bao nhiêu…)

- Marketing: bạn định quảng bá, quảng cáo và lôi kéo khách hàng như thế nào gồm chính sách giá cả; sản phẩm (có ăn hay chỉ bán cà phê…)

- Nhân sự

Nếu bạn chưa chắc chắn về kế hoạch kinh doanh, bạn nên tìm những người có kinh nghiệm để hướng dẫn, góp ý cho bạn. Bạn nên tìm kiếm mô hình quán cà phê nào đó bạn ưng ý hoặc phù hợp nhất với định hướng của bạn để tham khảo.

Nguồn tin: Vnexpress

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Dung - 07/03/2013 01:25
chào anh. Lĩnh vực kinh doanh nhà hàng em rất yêu thích, nhưng em chưa có khả năng làm được. Khả năng em nói ở đây là kinh là vốn kinh nghiệm còn hạn chế, cộng với nguồn tiền vốn em ko nhiều. Nhưng lúc nào em cũng ước mơ ngày nào đó em làm được điều mà em mong muốn là sở hữu được 1 nhà hàng riêng của mình cho dù là nhỏ bé. Với vốn kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực này còn hạn chế, cộng với nguồn tiền vốn ko nhiều nên trước mắt em dự định sẽ mở 1 quán Coffee and Fastfood nên anh có thể tư vấn giúp em được ko? Hiện tại em đang lên kế hoạch tìm hiểu và chuẩn bị thôi còn em chưa làm được gì cả. Cảm ơn anh và chúc anh sức khỏe. Nếu gửi trả lời thì anh gửi vào gmail trên cho em nhé. Cảm ơn anh lần nữa.
nguyễn hoàng tuấn - 14/05/2011 00:23
CƠ HỘI KINH DOANH ĐẦU TƯ ÍT, SINH LỢI NHANH.
LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH CHỦ MỘT NHÀ HÀNG CAO CẤP NỔI TIẾNG TẠI TRUNG TÂM HÀ NỘI VỚI CHI PHÍ ĐẦU TƯ ÍT (dưới 1 tỷ đồng), THÀNH CÔNG NHANH, CÓ NGAY LỢI NHUẬN.
Chỉ trong vòng 24h bạn đã có thể sở hữu 1 nhà hàng có thương hiệu, 1 nhà hàng có nhiều khác biệt, hoạt động tốt với đội ngũ nhân viên xinh đẹp và chuyên nghiệp.
Chúng tôi đang phát triển một hình thức kinh doanh mới mẻ trong lĩnh vực đầu tư hệ thống nhà hàng theo hình thức BOT (xây dựng vận hành khai thác chuyển giao). Những nhà hàng của chúng tôi được đầu tư hoàn thiện bởi đội ngũ có kinh nghiệm từ công tác xây dựng, set up, vận hành kinh doanh, tạo dựng thương hiệu, tạo ra nguồn khách ổn định, có doanh thu, có lợi nhuận rồi sau đó chuyển giao việc vận hành và khai thác.
Mô hình kinh doanh này rất đặc biệt, mới lạ và chưa có đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Trong tương lai đó sẽ là một hệ thống những nhà hàng nhỏ, cùng phong cách, vị trí đẹp, đủ các điều kiện cần thiết để không cạnh tranh nhau.
Phong cách lịch lãm, chất lượng đồ ăn rất đặc biệt và độc đáo, chất lượng phục vụ tốt nhắm tới đối tượng khách hàng là những doanh nhân, công chức, người có thu nhập cao. Mục đích đem đến cho khách hàng không chỉ là những bữa ăn ngon mà đó là nơi tiếp khách, giao lưu thân mật, trong một không gian ấm cúng, thân thiện, tràn đầy cảm xúc.
Chúng tôi đã vận hành và thử nghiệm mô hình này trong gần 2 năm và bây giờ là lúc để bắt đầu kêu gọi hợp tác để phát triển nhanh thành hệ thống với một phương thức hợp tác rất đặc biệt và sáng tạo.
Phương thức này giống như việc đầu tư một chiếc cần câu tốt, tạo dựng một ao cá tốt. Và bạn là người trả phí để được quyền câu và sử dụng cần câu của chúng tôi. Chúng tôi phát triển bằng việc tạo ra được nhiều cần câu và nhiều ao cá tốt, còn bạn cũng sẽ phát triển rất nhanh chóng bằng việc tập trung vào khả năng câu của mình. Và chắc chắn rằng không thiếu cần và không thiếu cá để cho bạn câu.
Đó là cách nhanh nhất để bạn trở thành chủ nhà hàng mà không mất nhiều công sức và không phải trải qua giai đoạn “lao tâm khổ tứ” hoặc quá căng thẳng trong những ngày mới bắt đầu.
Và hơn nữa, giải pháp này rất tối ưu và cực kỳ hiệu quả đối với những người mới bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng:
- Tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu cho bạn đến 70%. Việc đầu tư tiếp theo hoàn toàn theo kiểu “ mỡ nó, rán nó”.
- Ngay lập tức kinh doanh, tiết kiệm thời gian xây dựng thương hiệu đến 2 năm.
- Có sẵn một lượng khách vip nhất định, có doanh thu và lợi nhuận ngay từ ngày đầu tiên.
- Giảm thiểu rủi ro đến mức tối đa, bởi bạn rất dễ dàng đánh giá và thẩm định tính khả thi của dự án bằng thực tế chứ không chỉ đánh giá và nhận định trên bàn giấy.
- Có sẵn bộ máy và nhân sự thực hiện.
- Một địa điểm kinh doanh đẹp, gần trung tâm, gần các tòa nhà lớn, view đẹp bên hồ, có chỗ để xe thuận tiện.
- Một nhà hàng đẹp, đầy đủ tiện nghi.
- Sản phẩm và thực đơn độc đáo.
- Một nguồn khách sẵn có (điều này vô cùng quan trọng, bạn chỉ cần duy trì và phát triển lên theo cách của mình. Tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian và giảm thiểu rủi ro).
- Hệ thống quản lý và đội ngũ nhân viên xinh đẹp chuyên nghiệp sẵn có.
- Một sự đảm bảo về an ninh trật tự.
- Một thương hiệu đã có, được chú trọng xây dựng và được nhiều người biết đến.
- Và một điều vô cùng quan trọng nữa bạn chỉ phải bỏ ra một khoản đầu tư thấp chưa từng có (chỉ bằng 30% so với cách đầu tư xây dựng mới từ đầu).
- Bạn được tư vấn và hỗ trợ miễn phí, được PR miễn phí, Makerting miễn phí và được hưởng lợi nhuận gia tăng khi cùng tham gia phát triển hệ thống.
- Quyền làm chủ hoàn toàn thuộc về bạn và bạn có thể làm chủ kinh doanh ngay trong vòng 24h để vận hành và phát triển bộ máy của mình.
Thông thường khi mới bắt đầu kinh doanh nhà hàng bạn phải mất rất nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu, thử nghiệm, trả giá (có khi đến cả cơ nghiệp) và đuối sức trước khi có đủ lượng khách để đem lại thu nhập ổn định cho bạn.
Và thông thường các ý tưởng mà bạn cho là rất hay rất tốt, rất khả thi về phương án kinh doanh, hoặc một thực đơn độc chiêu mới lạ, một phong cách phục vụ mới… đã không diễn ra giống như bạn nghĩ và thực tế đã chứng minh rằng nếu chỉ trông đợi vào những ý tưởng này, chắc chắn chúng sẽ đem đến thất bại và đã từng đưa nhiều người tới con đường phá sản.
Chúng tôi có cách để giúp bạn vượt qua những trở ngại đó, bằng hành động và kết quả thực tế, một giải pháp rất mới và hiệu quả, lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam.
Một cơ hội kinh doanh dễ dàng và nhanh chóng thành công với khoản lợi nhuận thu được hàng ngày không nhỏ.
Cơ hội này sẽ không dành cho những ai không sẵn sàng đón nhận hoặc chậm trễ, liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Nguyễn Hoàng Tuấn 0986.499.750
Email: nguyenhoangtuan76@gmail.com

Chúng tôi là ai và hỗ trợ cho bạn điều gì:
- Nhiều phương pháp maketing để quảng bá, tìm kiếm khách hàng và xây dựng thương hiệu.
- Các biện pháp để chăm sóc khách hàng, giữ khách và mở rộng khách hàng.
- Chúng tôi được ghi nhận và được đánh giá cao từ các doanh nhân thành đạt, những người có thu nhập cao.
- Chúng tôi đã tham dự và tạo tiếng vang tại những sự kiện về ẩm thực nổi tiếng
- Chúng tôi giúp bạn có được hệ thống cung ứng hàng vật liệu đầu vào tốt nhất.
- Nhà hàng của chúng tôi có vị trí đẹp, thơ mộng, nằm sát bên mặt hồ nước trong xanh, có chỗ để ô tô thuận lợi, có những phòng VIP dùng để tiếp khách riêng tư, có phòng thoáng với view nhìn thẳng ra mặt hồ. Đồ ăn chủ đạo là những món rất ngon, rất độc đáo, hiếm lạ, giá thành thấp hơn so với tất cả các nhà hàng cùng loại. Những nhân viên phục vụ là những PG rất xinh đẹp dễ mến.
- Chúng tôi đã dành nhiều thời gian, chi phí để gia tăng lượng khách hàng thân thuộc.

- Chúng tôi cũng khuyên bạn nên Forward những thông tin hữu ích này như là một món quà cho bạn bè, người thân của các bạn, những người nhiệt huyết, yêu thích đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh và nhất là phải say mê kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng.

- Chúc các bạn thành công và hy vọng sớm nhận được hồi âm từ các bạn.

Xin chân thành cảm ơn.
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 •  
 • Doanh nhân
 •  
Nghề kinh doanh gia truyền của triệu phú cà phê Singapore
Nhờ thương hiệu lâu đời và thói quen ăn uống đặc trưng của người Singapore, Andrin Loi đã phát triển chuỗi cửa hàng Ya Kun Coffee International nổi tiếng với...
 •  
 •  
 •